Các loại rủi ro sức khỏe mà bạn cần biết

8 - 31/01/2018 - 13:12:22 - Sức khỏe

“Đi khám sẽ có bệnh. Đi viện rất tốn kèm, thậm chí tán gia bại sản”. Các chị em thường lấy câu nói đó làm lý do cho việc “lười” kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Xem thêm:

Xem thêm: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Thực tế, quan niệm này cũng có phần đúng khi chi phí khám chữa bệnh rất cao. Đặc biệt, một số loại bệnh hiểm nghèo, cũng đòi hỏi thuốc đặc trị có chi phí chữa bệnh rất cao. Vì vậy, chúng ta cũng nên cân nhắc sớm các giải pháp dự phòng cho các rủi ro bất ngờ này. Sự chuẩn bị đầy đủ, bao giờ cũng giúp chúng ta có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, chuyên gia về quản lý rủi ro của công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life, ông Russel Lok cho rằng, bảo hiểm nhân thọ thường phân loại rủi ro sức khỏe thành ba nhóm chính là: Nhóm thương tích về thể chất, nhóm vấn đề về sức khỏe và nhóm bệnh hiểm nghèo. Việc phân loại này giúp các nhà cung cấp giải pháp bảo hiểm có các sản phảm – dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho người tham gia hợp đồng bảo hiểm.

Việc phân loại như vị chuyên gia của MB Ageas Life chia sẻ sẽ giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn các vấn đề sức khỏe xẩy ra trong cuộc sống. Từ sự phân loại của ông Russel Lok, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các nhóm rủi ro sức khỏe:

Nhóm thứ nhất – nhóm thương tích về thể chất bao gồm các loại tai nạn, như tai nạn xe cộ, tai nạn lao động, tai nạn do thiên tai… đó là những loại rủi ro sức khỏe không báo trước và cũng thường không được chuẩn bị đầy đủ nhất. Trường hợp người bị tai nạn là người lao động chính, hay quản lý tài chính trong gia đình, thì những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe này sẽ gây xáo trộn cuộc sống trong gia đình. Nhóm tai nạn này dễ xẩy ra với những người trong độ tuổi lao động.

Nhóm thứ hai – nhóm những vấn đề sức khỏe: Là những loại bệnh tật thông thường xẩy ra trong cuộc sống có thể buộc bạn phải nhập viện, có thể bạn phải nằm viện lâu dài như các bệnh về xương khớp, viêm phổi, gan, mật….

Nhóm thứ ba – nhóm bệnh hiểm nghèo, nan y gồm những bệnh như ung thư, đột quỵ, bệnh tim… theo đại diện của MB Ageas Life, “Đây là những loại bệnh mà hầu hết những người khỏe mạnh cũng đều lo lắng. Họ lo lắng về tương lai, về 10 năm hay 15 năm nữa, nếu điều này xẩy đến với mình thì sao?”. Các loại bệnh này đòi hỏi thời gian chữa trị lâu, phức tạp và rất tốn kém. Với việc chuẩn bị tiềm lực tài chính đủ mạnh, cơ hội lựa chọn cho bệnh nhân và gia đình cũng nhiều hơn. Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ cũng có những gói sản phẩm cho loại rủi ro này.

Theo ông Russel Lok, nếu điều rủi ro sức khỏe xẩy ra và bạn có một gói bảo hiểm nhân thọ như sản phẩm chi trả viện phí bằng tiền mặt sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề.

Thông thường, chi phí chi trả cho các loại viện phí, thuốc men rất lớn, không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng và theo đuổi, nhất là đối với những bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y hay các loại bệnh đòi hỏi phải nằm viện lâu dài. Bảo hiểm y tế chỉ giúp giải quyết một phần nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản. Nhiều loại bệnh cần rất nhiều thuốc bổ sung, hay thiết bị điều trị phức tạp như bệnh tim, các loại ung thư… thì cần các gia đình có tiềm lực tài chính đủ mạnh.

Bên cạnh các giải pháp tích lũy truyền thống, các gia đình cũng nên cân nhắc việc sử dụng một hay một vài gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp để bảo vệ cho gia đình trước các rủi ro bất trắc. Theo đại diện của MB Ageas Life: “Quan trọng là bạn phải tiết kiệm trước, đầu tư một chút để có thể quản lý tài chính tốt hơn. Có rất nhiều điều bất ngờ có thể xẩy ra trong cuộc sống. Hãy luôn sẵn sàng dự phòng cho các loại rủi ro trong cuộc sống của mình”.

PV

Từ khóa: thùng nhựa rỗngthùng nhựa đặcthùng nhựa công nghiệpthùng nhựa rỗng công nghiệpthùng nhựa đặc công nghiệp

Bài viết khác